smenaroo ธุรกิจ 5 ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2564

5 ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2564หลายๆ คนน่าจะทราบกันดีว่าปัจจุบันนี้บ้านเมืองของเรานั้นไม่ได้เหมือนเดิม เหตุการณ์หลายๆ เหตุการณ์ได้เกิดขึ้นอย่างมากมาย และเหตุการณ์ที่มีผลมากๆ ต่อเศรษฐกิจของไทยนั้นก็คงไม่วิกฤตโควิด-19 ซึ่งส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจไม่น้อย ธุรกิจบางส่วนหายไป หลายธุรกิจต้องปรับตัวเพื่อความอยู่รอด แต่ก็มีบางธุรกิจเติบโตสวนกระแส และมีธุรกิจใหม่เกิดขึ้น แม้เป็นช่วงเวลาที่สถานการณ์ไม่ปกติ แต่ในวิกฤตย่อมมีโอกาสเสมอ เชื่อว่าหลายคนอยากทำธุรกิจของตัวเอง ก่อนตัดสินใจว่าจะลงทุนอะไรดีนั้น มาดูกันว่า มีธุรกิจใดบ้างที่น่าสนใจน่าลงทุน และมีแนวโน้มเติบโตได้อีกหลังสถานการณ์โควิด-19 และวันนี้ smenaroo.com จะมาแนะนำ 5 ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2564 มีธุรกิจไหนบ้างไปดูกัน

5 ธุรกิจที่น่าลงทุนในปี 2564

5 businesses worth investing in in 2021

  1. ธุรกิจแฟรนไชส์

มาเริ่มกันที่ธุรกิจแรก หลายๆ น่าจะเคยได้ยินชื่อธุรกิจนี้ ซึ่งธุรกิจนี้เป็นวิธีการหนึ่งในการขยายตลาดและเป็นช่องทางในการจัดจำหน่าย เพื่อต่อยอดธุรกิจ โดยผ่านผู้ประกอบการอิสระ ที่เรียกว่า “แฟรนไชส์ซี” ส่วนเจ้าของธุรกิจ ให้สิทธิเครื่องหมายการค้า และด้วยข้อจำกัดในเรื่องของต้นทุน เวลา และประสบการณ์ ธุรกิจแฟรนไชส์จึงเป็นอีกเทรนด์ธุรกิจที่น่าสนใจสำหรับผู้เริ่มต้นทำธุรกิจ โดยเฉพาะในช่วงโควิด-19 ที่หลายคนต้องการลดความเสี่ยงในการลงทุน ไม่ต้องเสียเวลาลองผิดลองถูกด้วยตัวเอง ควรเลือกแฟรนไชส์ที่มีความน่าเชื่อถือ สินค้ามีคุณภาพ ตรงกับความต้องการของตลาด สามารถขายได้ทุกช่วงเวลา และได้รับความนิยมจากผู้บริโภค เพื่อโอกาสที่จะขายได้ง่าย ส่งผลให้ธุรกิจประสบความสำเร็จมากตามไปด้วย

  1. ธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพ

ธุรกิจนี้น่าจะเหมาะกับสถานการณ์ในปัจบันที่สุดแล้วเพราะหลังจากที่จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโคโรน่า ทำให้ผู้คนวิตกเรื่องสุขภาพ หลายคนหันมาใส่ใจดูแลตัวเองกันมากขึ้น โดยเฉพาะบุคคลที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงต่อการเจ็บป่วยได้ง่าย เพราะการป้องกันตนเองจากโรคภัยไข้เจ็บย่อมทำได้ง่ายกว่าการรักษา ส่งผลให้สินค้ากลุ่มที่ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันเป็นที่ต้องการมากขึ้น เช่น วิตามิน เครื่องดื่มผสมวิตามิน อาหารเสริมต่างๆ รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูบำรุงร่างกาย

  1. ธุรกิจอาหารและเดลิเวอรี่

ต้องบอกว่าธุรกิจนี้เป็นธุรกิจที่ยอดฮิตมากๆ เพราะคนสวนใหญ่นั้นอยู่ที่บ้านกันและ ในช่วงที่ห้างสรรพสินค้า ร้านค้าต่างๆ ต้องปิดให้บริการชั่วคราว ผู้ประกอบการร้านอาหารก็ต้องปรับตัวให้บริการเฉพาะซื้อกลับบ้านเท่านั้น ส่งผลให้ธุรกิจบริการฟู้ดเดลิเวอรี่เติบโตอย่างมาก นอกจากความสะดวกสบายที่ผู้บริโภคได้รับแล้ว ธุรกิจอาหารที่มีบริการเดลิเวอรี่ สามารถเข้าถึงกลุ่มลูกค้าได้มากขึ้น และเป็นอีกช่องทางในการสร้างรายได้อีกด้วย

5 businesses worth investing in in 2021

  1. ธุรกิจอาหารแปรรูป อาหารแห้ง

ธุรกิจอาหารแปรรูป อาหารแห้งก็เป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว เพราะช่วงที่ต้องหยุดอยู่บ้าน Work From Home เพราะสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 หลายคนมีเวลามากพอที่จะหากิจกรรมต่างๆ ทำ หนึ่งในนั้นคือ การเข้าครัวลงมือทำอาหาร เราจึงได้มีโอกาสเห็นหลายคนโพสต์รูปอาหารลงบนโซเชียลมีเดีย ซึ่งอาหารแปรรูปเป็นอีกวัตถุดิบที่นิยมนำมาใช้กัน เพราะหาซื้อง่ายและสะดวกในการเตรียม มีตั้งแต่วัตถุดิบที่ทำจากผัก ผลไม้ ไปจนถึงเนื้อสัตว์ ส่วนของว่างจำพวกอาหารแห้งก็ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับผู้ที่สนใจธุรกิจประเภทนี้ หากมาถูกทางอาจต่อยอดไปสู่ระดับอุตสาหกรรมได้

  1. ธุรกิจค้าขายสินค้าออนไลน์

คงต้องยอมรับว่าธุรกิจขายสินค้าออนไลน์ เป็นที่ยอดนิยมก่อนที่จะมาเจอสถานการณ์โควิดอีก และยิ่งมาเจอกับวิกฤตโควิด-19 ทำให้หลายๆ คนเริ่มที่จะหันมาซื้อสินค้าผ่านช่องทางออนไลน์กันมากขึ้น การเติบโตอย่างต่อเนื่องของตลาดออนไลน์ในช่วงที่ผ่านมา เป็นการตอกย้ำให้ผู้ประกอบการเห็นถึงความสำคัญของช่องทางนี้มากขึ้น การขายสินค้าต่างๆ ต้องเพิ่มบริการขายผ่านระบบออนไลน์ ควบคู่ไปกับการขายหน้าร้าน หรือบางธุรกิจก็เลือกที่จะไม่มีหน้าร้าน นอกจาก “สินค้า” ที่ถือว่าเป็นหัวใจหลักของการขายแล้ว ก็ต้องดูว่าช่องทางไหนที่เราสามารถลงขายได้บ้าง และควรศึกษาการทำการตลาดของแต่ละช่องทางเช่นกัน

และนี่เป็น  ธุรกิจที่น่าลงทุนในปีนี้ ต้องบอกว่าจากวิกฤตโควิดคงจะทำให้หลายๆ ธุรกิจมีการเปลี่ยนแปลงและไม่เหมือนเดิมอีกต่อไป และหากใครที่สนใจอยากจะลงทุนธุรกิจในช่วงนี้ แนะนำเลย5 ธุรกิจนี้ และควรที่จะศึกษาเทรนด์ธุรกิจและคู่แข่งให้ดี  รู้ช่องทางการขายที่เหมาะสมกับลูกค้า ตามกระแสการเปลี่ยนแปลงของโลกให้ทัน เพื่อเพิ่มโอกาสให้กับธุรกิจสามารถเติบโตได้อย่างแข็งแรง และอยู่รอดได้ในอนาคต

แนะนำบทความน่าสนใจ

แมวน่าจะเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยมในปัจจุบัน เพราะแมวเป็นอะไรที่เลี้ยงง่าย น่ารัก ขี้อ้อนอีกด้วย และความสุขของคนรักแมว นอกจากชื่นชมความสวยงามความน่ารักขี้เล่นของแมวที่เลี้ยงไว้แล้ว เชื่อว่าหลายๆ คนยังชอบการทำอาหารหรือปรุงอาหารให้แมวด้วยตัวเอง ซึ่งการเลือกอาหารก็เป็นอะไรที่สำคัญมากสำหรับสุขภาพของน้องแมว เพราะนอกจากจะต้องให้อาหารน้องแมวอย่างถูกวิธี โดยเลือกอาหารที่เหมาะกับน้องแมวในแต่ละช่วงวัยแล้ว สารอาหารที่น้องแมวควรจะได้รับก็เป็นสิ่งสำคัญ และสูตรอาหารแมวที่ทาสแมวคิดค้นขึ้นมา ยังมีสารอาหารที่มีประโยชน์ครบถ้วนทั้งช่วยบำรุงขน และบำรุงสุขภาพ มี 5 สูตรเมนูอาหารสำหรับน้องแมว ที่ทำเองได้ มาแนะนำ มาดูกันว่ามีอะไรบ้าง

5 สูตรเมนูอาหารสำหรับน้องแมว ที่ทำเองได้