smenaroo ธุรกิจ 8 อาชีพในฝันของสาว ๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองที่สุด

8 อาชีพในฝันของสาว ๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองที่สุด


8 อาชีพในฝันของสาว ๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองที่สุด

เชื่อว่าตอนเด็ก ๆ หลายคนคงได้เคยได้ยินคำถามที่ว่า “โตขึ้นอยากเป็นอะไร” กันบ่อยใช่ไหมคะหลายคนคงมีคำตอบในใจกันแล้ว วันนี้ทาง smenaroo.com เลยจะพามารู้จักกับ 8 อาชีพในฝันของสาว ๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองที่สุด เพราะว่าการประกอบอาชีพต่าง ๆ จะทำให้เราเห็นตัวตนของเราได้ชัดเจนทำให้มีเสน่ห์มากขึ้น ไปดูกันว่าคำตอบของสาว ๆ เวลาโดนยิงคำถามโตขึ้นอยากเป็นอะไร จะมีอาชีพไหนบ้าง

8 อาชีพในฝันของสาว ๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองที่สุด

1.แอร์โฮสเตส

แอร์โฮสเตส

เชื่อว่าผู้หญิงเกินกว่าครึ่งต้องเคยใฝ่ฝันจะติดปีกเป็น “นางฟ้า” บนเครื่องบิน เรียกได้ว่าเป็นอาชีพในฝันของผู้หญิงในอันดับต้นๆเลยล่ะ นอกจากจะได้ทำงานที่รักแล้วยังได้เดินทางไปทั่วโลก ได้พบปะผู้คนมากมายหลากหลายประเทศ ได้ใช้ความรู้ความสามารถทางด้านภาษา  ค่าตอบแทนก็ดีงาม จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอาชีพนี้ใครๆก็อยากเป็น ทำให้การแข่งขันในอาชีพอาจจะสูงสักหน่อย แต่ถ้าตั้งใจจริงๆอาชีพนี้ก็ไม่ไกลเกินฝันนะคะสาวๆ

2.นักท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยว

ไม่ต้องงงไปค่ะสาวๆ อาชีพนี้มันมีอยู่จริงๆ! การได้ท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทั่วโลก แถมได้เงินไปพร้อมๆกัน นี่มันน่าอิจฉาสุดๆ! การเริ่มต้นอาชีพนี้ก็ไม่ได้ยากเย็นจนเกินไป ลำดับแรกคุณต้องมีใจรักการท่องเที่ยวอย่างแท้จริง แถมบวกสกิลการถ่ายรูปสวยๆ เขียนบทความได้น่าอ่านน่าติดตาม ก็เริ่มต้นอาชีพนี้ได้แล้ว จะเขียนลงเว็บไซต์ตัวเองแล้วหาสปอนเซอร์ช่วยเขารีวิว โฆษณา หรือเขียนเรื่องท่องเที่ยวแล้วส่งเข้าหาสำนักพิมพ์ แค่นี้คุณก็ได้ท่องเที่ยวแถมรับเงินได้เป็นกอบเป็นกำเชียวล่

3.นักแสดง/นักร้อง/นางแบบ

นักแสดง/นักร้อง/นางแบบ

การได้ทำงานในวงการบันเทิงอย่าง นักแสดง นักร้องนางแบบ เป็นอาชีพขวัญใจสาวๆ ที่อยู่กับผู้หญิงเลยล่ะ ก็ลองคิดดูสิ การได้พบปะผู้คนใหม่ๆ ใส่ชุดสวยๆ ได้ทำงานใหม่ๆ ที่หลากหลาย ได้ไปในสถานที่ต่างๆ มีผู้คนจับตามอง การถูกยกให้เป็นไอดอล เรียกรวมๆว่างานใน “วงการบันเทิง” เลยก็ได้ค่ะ สำหรับสายอาชีพเหล่านี้อาจจะเรียกว่าเป็นอิทธิพลของสื่อก็ได้ค่ะ เพราะตั้งแต่เป็นเด็กน้อยเราก็เติบโตกันมาพร้อมกับสื่อบันเทิงต่างๆ ทั้งละคร หนัง นิตยสาร เพลงต่างๆ รวมไปถึงรายการประกวดหานักแสดง นักร้อง นางแบบ เรามีศิลปินดาราที่ชื่นชอบและใฝ่ฝันอยากจะเป็นแบบนั้นบ้าง เป็นอาชีพที่ได้แสดงความสามารถของตัวเอง ทำให้ผู้อื่นมีความสุข มีคนรักมากมาย

4.พยาบาล

พยาบาล

อาชีพนางพยาบาล หรือ นางฟ้าในชุดขาว เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่สาวๆหลายคนใฝ่ฝันอยากเป็นมากที่สุดในวัยเด็ก เป็นอาชีพที่มีเกียรติและเป็นฟันเฟืองสำคัญอีกชิ้นหนึ่งในวงการแพทย์และสาธารณสุข นอกจากจะได้ช่วยเหลือผู้อื่น และยังสามารถใช้ความรู้ของตนเองในการดูแลคนที่รักได้อีกด้วย

5. แม่ครัว / เจ้าของร้านเบเกอรี่

แม่ครัว / เจ้าของร้านเบเกอรี่

 มาต่อกันที่อาชีพสายอาหารค่ะ อย่างเช่นแม่ครัวหรือเชฟตามภัตตาคารโรงแรมต่างๆ ไปจนถึงสายของหวานอย่างผู้เชี่ยวชาญในการทำขนมและเบเกอรี่ เค้กเอย ขนมปังเอย เป็นผู้สร้างสรรค์ความอร่อยจากเสน่ห์ปลายจวักของตัวเอง ทำให้ผู้ที่ได้ทานอาหารฝีมือของเราอิ่มท้องและมีความสุข พลอยทำให้เรามีความสุขไปด้วย

6. คุณครู

คุณครู

ตอนเป็นเด็กใครชอบสอนการบ้านเพื่อน หรือ เคยเล่นเป็นครูกับนักเรียนบ้างคะ เชื่อว่าสาวๆจำนวนไม่น้อยเลยที่ใฝ่ฝันอยากเป็นครูต้องเคยทำอะไรทำนองนี้แน่นอน อาชีพครูเป็นอาชีพที่มีเกียรติ เป็นแม่พิมพ์ของชาติ คอยสั่งสอนให้ลูกศิษย์เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีคุณภาพและเป็นคนดีของสังคม เป็นหนึ่งอาชีพที่สำคัญมากจริงๆ

7. ดีไซเนอร์

ดีไซเนอร์

อาชีพที่ได้ใช้ความคิดสร้างสรรค์ ความครีเอทีพและการออกแบบเป็นอาชีพสาว ๆ เพราะเสื้อผ้าและแฟชั่นคือความหลงใหลของผู้หญิงแทบทุกคน ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมอาชีพดีไซเนอร์ถึงเป็นอาชีพที่สาวๆจำนวนไม่น้อยอยากเป็น การได้ออกแบบเสื้อผ้าสวยๆให้ตัวเองและคนอื่นใส่ต้องเป็นอะไรที่ฟินมากแน่ๆ เป็นอาชีพที่ดูท้าทายและเก๋สุดๆ จริงมั้ยล่ะ

8.เสริมสวยและความงาม

เสริมสวยและความงาม

ความสวยความงามและผู้หญิงเป็นของคู่กัน มีเสื้อผ้าแล้วก็ต้องมีหน้า/ผมค่ะ อาชีพในสายนี้ก็อย่างเช่น Makeup Artist , ช่างผม ไปจนถึงการเปิดร้านเสริมสวย ร้านทำเล็บต่างๆ การได้ช่วยให้ผู้อื่นมั่นใจขึ้น ดึงความสวยและความมั่นใจในตัวเค้าออกมา จากการแต่งเเต้มด้วยเครื่องสำอางและทรงผมสวยๆจากฝีมือของเรา มันเป็นอะไรที่น่าภูมิใจมากๆเลยค่ะ

เป็นไงกันบ้างคะกับ 8อาชีพในฝันของสาว ๆ ที่สร้างเสน่ห์ให้กับตัวเองที่สุด ตรงกับคำตอบสาว ๆ กันบ้างไหม ทั้งนี้เชื่อว่าอาชีพไหนก็สามารถทำได้ดีมีเสน่ห์ถ้าเรามีใจรัก และชื่นชอบอยากทำอาชีพนั้น ๆ อย่างไรก็ตามเราขอเอาใจช่วยสาว ๆ ที่กำลังทำตามความฝันตัวเองด้วยนะคะ

เราได้รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป

ในปันจุบันนี้ผู้คนหันมาตกแต่งบ้านกันมากขึ้น เนื่องจากเกิดสถานการณ์การแพร่เชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในตอนนี้ ทำให้ผู้คนส่วนมากต้องกักตัวอยู่บ้าน การแต่งบ้านจึงเป็นเรื่องที่สำคัญ เพราะการที่เรามีบ้านที่สวยงามนั้น จะเป็นการช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย และมีความสุขกับการอยู่บ้านมากขึ้น วันนี้เราจึงได้ รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป ที่กำลังเป็นที่ยมมากให้ขนาดนี้ การแต่งบ้านสไตล์ยุโรปนั้นจะช่วยให้บ้านของคุณดูมีความเรียบหรูดูแพง และมีความอบอุ่น หากใครที่พร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป
รวม 4 ไอเดียแต่งบ้านสไตล์ยุโรป