smenaroo ธุรกิจ เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เชื้อโควิด-19 เดลต้า ไฟลามทุ่งโรงงานเวียดนาม

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เชื้อโควิด-19 เดลต้า ไฟลามทุ่งโรงงานเวียดนาม               สถานการณ์การแพร่ระบาดของ COVID-19 โดยเฉพาะสายพันธุ์เดลตา ที่กำลังเป็นไฟลามทุ่งอย่างสาหัสในประเทศเวียดนาม ณ ขณะนี้ ส่งผลให้โรงงานอุตสาหกรรมหลายแห่งต้องชะงักกระบวนการสายพานในการผลิต ซึ่งเป็นผลพวงของการแพร่ระบาดของเชื้อเข้าสู่โรงงาน COVID – 19 นั่นเอง โดยเฉพาะแบรนด์ระดับโลกซึ่งมีฐานการผลิตที่ประเทศเวียดนาม ซึ่งไม่ได้นิ่งนอนใจจะเรียกร้องให้ทางรัฐเข้าช่วยเหลืออย่างรวดเร็ว เพื่อที่จะลดความเสียหายในแบรนด์สินค้า ติดตามเรื่องราว เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เชื้อโควิด-19 เดลต้า ไฟลามทุ่งโรงงานเวียดนาม ไปพร้อมกันกับ smenaroo.com เลย

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด เชื้อโควิด-19 เดลต้า ไฟลามทุ่งโรงงานเวียดนาม

            ทางด้านนายนิกเคอิ เอเชีย รายงานว่า สมาคมเครื่องแต่งกายและรองเท้าอเมริกัน (เอเอเอฟเอ) ซึ่งเป็นตัวแทนของกลุ่มธุรกิจแฟชั่นแบรนด์ดังระดับโลก ที่มีฐานการผลิตในประเทศเวียดนามมากกว่า 1,000 ราย ที่ได้ยื่นหนังสือถึงประธานาธิบดี “โจ ไปเดน” แห่งสหรัฐอเมริกา เรียกร้องให้จัดส่งวัคซีนโควิด – 19 ให้กับเวียดนามเพิ่มเติม

เคราะห์ซ้ำกรรมซัด!!! เชื้อโควิด-19 เดลต้า ไฟลามทุ่งโรงงานเวียดนาม

              นอกจากนี้ยังมีการเรียกร้องถึง “ฟาม มินห์ ชิญ” นายกรัฐมนตรีแห่งประเทศเวียดนามเร่งการให้วัคซีน และหันมาจัดสรรวัคซีนให้กลับกลุ่มแรงงานมากขึ้น ซึ่งในปัจจุบันนี้ประเทศเวียดนามยังมีอัตราของผู้ที่ได้รับวัคซีนป้องกัน COVID – 19 อย่างน้อย 1 โดสจากร้อยละ 4 ซึ่งในรัฐบาลของเวียดนามได้มีการเน้นฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มคนด้านหน้าคือบุคลากรทางการแพทย์

              ซึ่งในประเทศเวียดนามมีแบรนด์แฟชั่นระดับโลกที่เป็นฐานในการผลิตเช่น แก๊ป, อาดิดาส, คาลวิน ไคลน์, เอคโค และแจนสปอร์ต ซึ่งต่างก็ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 สายพันธุ์เดลตา ซึ่งทำให้ทางรัฐบาลของเวียดนามสั่งให้หยุดสายการผลิตชั่วคราว ตามประกาศของเคอร์ฟิวเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคมที่ผ่านมา

               ถึงแม้ว่าโรงงานบางส่วนจะมีการให้อาศัยชั่วคราวในบริเวณโรงงาน เพื่อให้การดำเนินเป็นไปอย่างต่อเนื่อง แต่ผลกำไรที่ตกต่ำ ทำให้โรงงานอุตสหกรรมประเภทสิ่งทอไม่สามารถแบกรับภาระต้นทุนไม่ไหว ดังนั้นการฉีดวัคซีนให้กับกลุ่มแรงงานจึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุด

               ทางด้าน สตีฟ ลามาร์ ผู้บริหาร AAFA บอกว่า การร่วมของทั้ง 2 ประเทศนั้นเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยเลย โดยที่เวียดนามจะต้องแสดงเจตนาที่จะสนับสนุนภาคอุตสาหกรรมอย่างจริงจัง เพื่อที่จะให้การเจรจากับสหรัฐอเมริกาเป็นไปอย่างรวดเร็ว ทั้งนี้การหยุดชะงักสายพานการผลิตของโณงงานอุตสาหกรรมซึ่งมีผลกระทบจากทั่วโลกเป็นอย่างมาก เพราะที่ผ่านมา ประเทศเวียดนามได้เป็นฐานการผลิตให้กับแบรนด์แฟชั่นโดยเฉพาะ ไนกี้ ซึ่งมีโรงงานหลายแห่ง ที่ต้องหยุดสายการผลิต คาดว่าอาจจะทำให้จำนวนการผลิตลดลงอย่างมาก

            เรียกได้ว่า เวียดนาม เป็นประเทศที่มีฐานการผลิตและส่งออกสินค้าประเภทเครื่องแต่งกายและแฟชั่นไปยังสหรัฐอเมริกาอันดับ 2 รองจากประเทศจีน ซึ่งการหยุดชะงักสายการผลิตของโรงงานอุตสาหกรรมในเวียดนาม ถือเป็นเรื่องที่เสียหายมหาศาลให้กับวงการอุตสาหรกรรมแฟชั่นเลยทีเดียว 

แนะนำ 4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น

เรื่องเส้นผมกับผู้หญิงเป็นปัญหาที่กวนใจมาก เพราะเส้นผมเป็นสิ่งที่สร้างความมั่นใจให้กับสาว ๆ แน่นอนว่าใครที่ตัดผมมาแล้วไม่ตรงปกหรือไม่ถูกใจเพราะช่างไม่เข้าใจกับคำว่าเอาออกนิดเดียว ขอแชร์ 4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น แต่ละสูตรเป็นตัวช่วงบำรุงเส้นผมให้ดูสวยนุ่มสุขภาพดีอีกด้วย สาว ๆ ไปดูกันเลยว่ามีสูตรไหนบ้าง 

 4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น
4 สูตรเร่งผมยาว ทริคดี ๆ สำหรับสาวผมสั้น