คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

คริปโต น่าจะเป็นศัพท์ที่ได้ยินผ่านหูเสมอ สำหรับคนที่ต้องการลงทุน หรือสนใจที่จะลงทุนในตลาดดิจิทัล สำหรับกลุ่มนักลงทุนหรือคนที่สนใจในธุรกิจ คงจะเข้าใจคำนี้อย่างแจ่มแจ้ง ว่ามันคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร ส่วนใครที่กำลังหาข้อมูล เพื่อศึกษาเกี่ยวกับคลิปโตอยู่ วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้  คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ให้มากขึ้น พร้อม smenaroo.com แล้วลุย     

คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

อันดับแรกมาเริ่มจากการทำความรู้จัก คริปโต แบบภาพรวมกันก่อน สกุลเงินดิจิตอล คำนี้พอจะคุ้นหูทุกคนบ้างไหมคะ แน่นอนว่าเราต้องเคยได้ยินคำนี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ซึ่งเจ้าคริปโตมันก็เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิตอลนี่แหละ โดยเหรียญดิจิทัลที่ออกแบบขึ้นเพื่อใช้แลกเปลี่ยนระหว่างบุคคลในการทำธุรกรรมเสมือนจริง สกุลเงินคริปโตมีอยู่ในฐานะของข้อมูลไม่ใช่วัตถุจริง คุณไม่สามารถถือ Bitcoin ในมือหรือเก็บ Ethereum ใส่ไว้ในตู้เซฟได้จริงๆ

การเป็นเจ้าของ Bitcoin หมายถึง คุณมีข้อตกลงร่วมกันของคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องและทั้งหมดในเครือข่าย Bitcoin ที่คุณครอบครองอยู่ในขณะนั้นและที่สำคัญกว่านั้นคือ สกุลเงินนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างถูกต้องโดยนักขุดเหมือง AvaTrade เป็นโบรกเกอร์ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่มีสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่ดีที่สุดให้บริการ รวมถึงสเปรดคริปโตต่ำที่สุดในตลาด

คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ส่วนใครที่สงสัยว่าการใช้สกุลเงินนี้มันต้องทำอย่างไร และใช้ยากหรือไม่ ต้องบอกให้ทราบว่าแท้จริงแล้วการใช้สกุลเงินคริปโต จะเหมือนกับเงินสดแต่จะมีการขุดเหมืองเช่นเดียวกับทองคำ การขุดเหมืองนั้นเป็นเพียงขั้นตอนของการพิสูจน์ความถูกต้องของการทำธุรกรรมสกุลเงินคริปโต ผู้คนทั่วโลกโอนเงินเหรียญอิเล็กทรอนิกส์จากกระเป๋าหนึ่งไปสู่อีกกระเป๋าหนึ่ง ในขณะที่นักขุดเหมืองจะใช้กำลังการประมวลผลจากคอมพิวเตอร์ทำการรักษาบล็อกเชนและตรวจสอบความถูกต้องของการทำธุรกรรมดังกล่าว

และเมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีการออกเงินคริปโตที่มาในสกุลใหม่ ผู้ก่อตั้งหรือเจ้าของเหมือง จะต้องประกาศว่าจะมีการขุดเหมืองเหรียญ รวมถึงต้องแจ้งด้วย ว่าจะเปิดให้ขุดจำนวนเท่าไหร่ เมื่อครบโควต้าแล้ว จะไม่มีการผลิตเหรียญเพิ่มอีก เหรียญดิจิทัลแรกที่มีการเปิดตัวคือ Bitcoin ซึ่งยังคงเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ใช้เปรียบเทียบกับเหรียญดิจิทัลอื่น ๆ ในปัจจุบัน สำหรับสกุลเงินอื่น ๆ ที่ก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้านั้นได้แก่: Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS และสกุลเงินจำนวนมากที่เกิดขึ้นด้วย

สกุลเงินคริปโตที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ในปัจจุบันการลงทุนคริปโต มันมีเหรียญหลาบรูปแบบที่น่าสนใจมาก ๆ ยกตัวอย่างเช่น Bitcoin Cash (BCH) ที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะเป็นสกุลที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายทั่วโลก Bitcoin Cash (BCH) ได้ถูกสร้างขึ้นโดย Bitcoin ที่แยกตัวออกมาในวันที่ 1 สิงหาคม 2017 ซึ่งส่งผลให้เกิดบล็อกเชนเวอร์ชันใหม่ซึ่งมีกฎเกณฑ์ที่แตกต่าง โดยทำการสลับจากบล็อคเชนหลักของ Bitcoin เป็นเวอร์ชันใหม่ ในปัจจุบันนี้ซอฟต์แวร์มีความสามารถรองรับสำหรับการทำธุรกรรมจำนวนที่มากยิ่งกว่าเดิม

ส่วนอีกสกุลที่น่าสนใจไม่ต่างกัน และกำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลกอยู่คือ Bitcoin Gold (BTG) นี่เป็นสกุลเงินที่แยกตัวออกจากสองสกุล โดยจะมีการเก็บประวัติการทำธุรกรรมของBitcoin ไว้ซึ่งหมายความว่า หากคุณเป็นเจ้าของ Bitcoin ก่อนที่จะมีการสร้างสกุลเงินใหม่ นั่นหมายถึงในตอนนี้คุณจะเป็นเจ้าของ Bitcoin ที่มีมูลค่าเท่ากับ Bitcoin Gold สกุลเงินคริปโตมุ่งเป้าเพื่อที่จะแนะนำอัลกอริธึมการขุดเหมืองทางเลือกที่มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการขุดโดยใช้ระบบ ASIC ดังนั้นจึงช่วยให้ผู้ใช้สร้างรายได้ได้มากขึ้นด้วยชุดระบบคอมพิวเตอร์ที่สามารถหามาใช้ได้

ความจริงแล้วนอกจากเงินทั้ง 2 สกุลที่นำเสนอไป ยังมีสกุลคริปโตแบบอื่นน่าลงทุน และน่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Ethereum (ETH) ที่ทะยานขึ้นสูงเกือบ 10,000% ในปี 2017 สกุลเงิน Litecoin (LTC) ที่มีลักษณะคล้ายกับ Bitcoin หรือจะเป็น Ripple (XRP) ที่ขยายตัวอย่างร้อนแรงในปี 2017 ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

นี่เป็นข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ คริปโต ที่เราเชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจศึกษาแน่นอน แต่ขอย้ำอีกครั้ง ว่าการลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยงเสมอ หากคิดจะลงทุนต้องทำการศึกษา และหาข้อมูลแบบแน่น ๆ เพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด  

ใหม่ล่าสุด “MatePad 11” แท็บเล็ตตัวแรกจากทางค่าย HUAWEI

ถือว่าเป็นข่าวที่สั่นคลอนวงการ IT เป็นอย่างมากับการกระโดดเข้ามาลุยตลาดแท็บเล็ตเป็นครั้งแรกของ HUAWEI ซึ่งทางค่ายไม่เคยทำมาก่อน และจะมานำเสนอข้อมูล ใหม่ล่าสุด “MatePad 11” แท็บเล็ตตัวแรกจากทางค่าย HUAWEI ที่กำลังจะถูกเปิดตัวในเร็วๆ นี้

MatePad 1ได้ยินข่าวที่เป็นอีกหนึ่งข่าวดีกับ “ดิว อริสรา” ควักเงินส่วนตัวสร้างโรงพยาบาลสนาม ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด19 ซึ่งนอกจากจะสวยแล้วยังใจบุญอีกด้วย ชาวเน็ตต่างแห่ชื่นชมที่ตนได้ร่วมให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้
MatePad 11”
Previous post 5 ทางรอดพลิกฟื้นธุรกิจให้กลับมา จากสถานการณ์โควิด
วิธีวางแผนการลงทุน ที่ต้องรู้ ? Next post วิธีวางแผนการลงทุน ที่ต้องรู้ ?