smenaroo ธุรกิจ คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบันคริปโต น่าจะเป็นศัพท์ที่ได้ยินผ่านหูเสมอ สำหรับคนที่ต้องการลงทุน หรือสนใจที่จะลงทุนในตลาดดิจิทัล สำหรับกลุ่มนักลงทุนหรือคนที่สนใจในธุรกิจ คงจะเข้าใจคำนี้อย่างแจ่มแจ้ง ว่ามันคืออะไร และมีประโยชน์อย่างไร ส่วนใครที่กำลังหาข้อมูล เพื่อศึกษาเกี่ยวกับคลิปโตอยู่ วันนี้เราขอพาทุกคนไปทำความรู้  คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน ให้มากขึ้น พร้อม smenaroo.com แล้วลุย     

คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

อันดับแรกมาเริ่มจากการทำความรู้จัก คริปโต แบบภาพรวมกันก่อน สกุลเงินดิจิตอล คำนี้พอจะคุ้นหูทุกคนบ้างไหมคะ แน่นอนว่าเราต้องเคยได้ยินคำนี้ไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง ซึ่งเจ้าคริปโตมันก็เป็นหนึ่งในสกุลเงินดิจิตอลนี่แหละ โดยเหรียญดิจิทัลที่ออกแบบขึ้นเพื่อใช้แลกเปลี่ยนระหว่างบุคคลในการทำธุรกรรมเสมือนจริง สกุลเงินคริปโตมีอยู่ในฐานะของข้อมูลไม่ใช่วัตถุจริง คุณไม่สามารถถือ Bitcoin ในมือหรือเก็บ Ethereum ใส่ไว้ในตู้เซฟได้จริงๆ

การเป็นเจ้าของ Bitcoin หมายถึง คุณมีข้อตกลงร่วมกันของคอมพิวเตอร์แต่ละเครื่องและทั้งหมดในเครือข่าย Bitcoin ที่คุณครอบครองอยู่ในขณะนั้นและที่สำคัญกว่านั้นคือ สกุลเงินนี้ถูกสร้างขึ้นอย่างถูกต้องโดยนักขุดเหมือง AvaTrade เป็นโบรกเกอร์ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่มีสภาพแวดล้อมการซื้อขายที่ดีที่สุดให้บริการ รวมถึงสเปรดคริปโตต่ำที่สุดในตลาด

คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ส่วนใครที่สงสัยว่าการใช้สกุลเงินนี้มันต้องทำอย่างไร และใช้ยากหรือไม่ ต้องบอกให้ทราบว่าแท้จริงแล้วการใช้สกุลเงินคริปโต จะเหมือนกับเงินสดแต่จะมีการขุดเหมืองเช่นเดียวกับทองคำ การขุดเหมืองนั้นเป็นเพียงขั้นตอนของการพิสูจน์ความถูกต้องของการทำธุรกรรมสกุลเงินคริปโต ผู้คนทั่วโลกโอนเงินเหรียญอิเล็กทรอนิกส์จากกระเป๋าหนึ่งไปสู่อีกกระเป๋าหนึ่ง ในขณะที่นักขุดเหมืองจะใช้กำลังการประมวลผลจากคอมพิวเตอร์ทำการรักษาบล็อกเชนและตรวจสอบความถูกต้องของการทำธุรกรรมดังกล่าว

และเมื่อไหร่ก็ตาม ที่มีการออกเงินคริปโตที่มาในสกุลใหม่ ผู้ก่อตั้งหรือเจ้าของเหมือง จะต้องประกาศว่าจะมีการขุดเหมืองเหรียญ รวมถึงต้องแจ้งด้วย ว่าจะเปิดให้ขุดจำนวนเท่าไหร่ เมื่อครบโควต้าแล้ว จะไม่มีการผลิตเหรียญเพิ่มอีก เหรียญดิจิทัลแรกที่มีการเปิดตัวคือ Bitcoin ซึ่งยังคงเป็นเกณฑ์มาตรฐานที่ใช้เปรียบเทียบกับเหรียญดิจิทัลอื่น ๆ ในปัจจุบัน สำหรับสกุลเงินอื่น ๆ ที่ก้าวขึ้นมาอยู่ในระดับแนวหน้านั้นได้แก่: Ethereum, Ripple, Litecoin, EOS และสกุลเงินจำนวนมากที่เกิดขึ้นด้วย

สกุลเงินคริปโตที่น่าสนใจ มีอะไรบ้าง

คริปโต การลงทุนที่ได้รับความนิยมในปัจจุบัน

ในปัจจุบันการลงทุนคริปโต มันมีเหรียญหลาบรูปแบบที่น่าสนใจมาก ๆ ยกตัวอย่างเช่น Bitcoin Cash (BCH) ที่เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักแน่นอน เพราะเป็นสกุลที่ถูกพูดถึงอย่างแพร่หลายทั่วโลก Bitcoin Cash (BCH) ได้ถูกสร้างขึ้นโดย Bitcoin ที่แยกตัวออกมาในวันที่ 1 สิงหาคม 2017 ซึ่งส่งผลให้เกิดบล็อกเชนเวอร์ชันใหม่ซึ่งมีกฎเกณฑ์ที่แตกต่าง โดยทำการสลับจากบล็อคเชนหลักของ Bitcoin เป็นเวอร์ชันใหม่ ในปัจจุบันนี้ซอฟต์แวร์มีความสามารถรองรับสำหรับการทำธุรกรรมจำนวนที่มากยิ่งกว่าเดิม

ส่วนอีกสกุลที่น่าสนใจไม่ต่างกัน และกำลังได้รับความสนใจจากนักลงทุนทั่วโลกอยู่คือ Bitcoin Gold (BTG) นี่เป็นสกุลเงินที่แยกตัวออกจากสองสกุล โดยจะมีการเก็บประวัติการทำธุรกรรมของBitcoin ไว้ซึ่งหมายความว่า หากคุณเป็นเจ้าของ Bitcoin ก่อนที่จะมีการสร้างสกุลเงินใหม่ นั่นหมายถึงในตอนนี้คุณจะเป็นเจ้าของ Bitcoin ที่มีมูลค่าเท่ากับ Bitcoin Gold สกุลเงินคริปโตมุ่งเป้าเพื่อที่จะแนะนำอัลกอริธึมการขุดเหมืองทางเลือกที่มีค่าใช้จ่ายน้อยกว่าการขุดโดยใช้ระบบ ASIC ดังนั้นจึงช่วยให้ผู้ใช้สร้างรายได้ได้มากขึ้นด้วยชุดระบบคอมพิวเตอร์ที่สามารถหามาใช้ได้

ความจริงแล้วนอกจากเงินทั้ง 2 สกุลที่นำเสนอไป ยังมีสกุลคริปโตแบบอื่นน่าลงทุน และน่าสนใจอีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็น Ethereum (ETH) ที่ทะยานขึ้นสูงเกือบ 10,000% ในปี 2017 สกุลเงิน Litecoin (LTC) ที่มีลักษณะคล้ายกับ Bitcoin หรือจะเป็น Ripple (XRP) ที่ขยายตัวอย่างร้อนแรงในปี 2017 ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน

นี่เป็นข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับ คริปโต ที่เราเชื่อว่าจะต้องเป็นประโยชน์กับผู้ที่สนใจศึกษาแน่นอน แต่ขอย้ำอีกครั้ง ว่าการลงทุนทุกอย่างมีความเสี่ยงเสมอ หากคิดจะลงทุนต้องทำการศึกษา และหาข้อมูลแบบแน่น ๆ เพื่อให้เกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด  

ใหม่ล่าสุด “MatePad 11” แท็บเล็ตตัวแรกจากทางค่าย HUAWEI

ถือว่าเป็นข่าวที่สั่นคลอนวงการ IT เป็นอย่างมากับการกระโดดเข้ามาลุยตลาดแท็บเล็ตเป็นครั้งแรกของ HUAWEI ซึ่งทางค่ายไม่เคยทำมาก่อน และจะมานำเสนอข้อมูล ใหม่ล่าสุด “MatePad 11” แท็บเล็ตตัวแรกจากทางค่าย HUAWEI ที่กำลังจะถูกเปิดตัวในเร็วๆ นี้

MatePad 1ได้ยินข่าวที่เป็นอีกหนึ่งข่าวดีกับ “ดิว อริสรา” ควักเงินส่วนตัวสร้างโรงพยาบาลสนาม ช่วยเหลือผู้ป่วยโควิด19 ซึ่งนอกจากจะสวยแล้วยังใจบุญอีกด้วย ชาวเน็ตต่างแห่ชื่นชมที่ตนได้ร่วมให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้
MatePad 11”