smenaroo ธุรกิจ ส่องธุรกิจน่าลงทุนที่จะปังในอนาคต

ส่องธุรกิจน่าลงทุนที่จะปังในอนาคต            เมื่อในช่วงวิกฤตของไวรัสโรคระบาดโควิด-19 ทำให้ส่งผลอย่างมากกับหลาย ๆ ธุรกิจ สภาพการเงิน การใช้ชีวิตเปลี่ยนไป ซึ่งอาจทำให้หลาย ๆ คนหมดไฟและไม่กล้าที่จะเริ่มธุรกิจ smenaroo.com เลยขอพา ส่องธุรกิจน่าลงทุนที่จะปังในอนาคต เมื่อสถานการณ์ดีขึ้นรับรองว่าจะเป็นธุรกิจที่ปังมากแน่ ๆ 

ส่องธุรกิจน่าลงทุนที่จะปังในอนาคต

1. สร้างแพลตฟอร์มซื้อขายอาหารสดโดยตรง

            แพลตฟอร์มเดลิเวอรีคือ ค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้น เพราะทางร้านเองก็ต้องบวกราคาเพื่อจ่ายค่าแพลตฟอร์มและคนส่งเช่นกัน นอกจากนี้ แพลตฟอร์มต่าง ๆ เหล่านั้นยังไม่มีอาหารสดให้เลือกสั่งมาทำอาหารที่บ้านเองได้ ซึ่งถึงจะมีก็มีแต่อาหารสดจากห้างร้านที่มีราคาสูงอีกเช่นกัน ดังนั้นเพื่อลดช่องว่างในส่วนนี้ และขยายโอกาสให้พ่อค้าแม่ค้าในตลาดสดได้เข้าถึงลูกค้ามากยิ่งขึ้น การทำแพลตฟอร์มที่เป็นตัวกลางระหว่างตลาดสดและผู้ซื้อจึงเป็นอีกหนึ่งโมเดลธุรกิจที่น่าจับตามอง เพราะหากมีวิกฤตอีกรอบเมื่อไหร่ เหล่าพ่อค้าแม่ค้าในตลาดก็จะสามารถระบายของในมือได้ และยังช่วยลดความเสี่ยงในการติดเชื้อจากผู้มาใช้บริการภายในตลาดด้วยเช่นกัน

2. ธุรกิจสายสุขภาพ

            ธุรกิจเพื่อสุขภาพในไทยนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก เนื่องจากตอนนี้ประเทศไทยได้กำลังเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลความแข็งแรงของร่างกายเป็นพิเศษ กระแสการดูแลสุขภาพในคนทั่วไป ผู้สูงอายุ และผู้มีโรคประจำตัวก็ยิ่งบูมเข้าไปใหญ่ และคาดว่าจะมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในอนาคต ด้วยเหตุนี้ การหันมาลงทุนสตาร์ทอัพทางด้านสุขภาพอย่างการออกกำลังกายรูปแบบใหม่ ๆ การจัดหาผู้เชี่ยวชาญในด้านต่าง ๆ มาออกแบบโปรแกรมการดูแลสุขภาพผู้สูงอายุแบบครบวงจร หรือ การผลิตอาหารเสริมจากธรรมชาติประเภทต่าง ๆ ก็ถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจธุรกิจเพื่อสุขภาพในเมืองไทยนั้นถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมาก

ส่องธุรกิจน่าลงทุนที่จะปังในอนาคต

3. ธุรกิจเพื่อบำบัดอาการนอนไม่หลับและความเครียด

            มีคนจำนวนไม่น้อยที่มีภาวะเครียดสะสมจากเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการงาน การดูแลความปลอดภัยและสุขภาพของตัวเองและคนในครอบครัว ภาวะเศรษฐกิจที่ทำให้ต้องรัดเข็มขัด แล้วไหนจะค่าใช้จ่ายในด้านต่าง ๆ ที่เพิ่มขึ้นอีก และพอเมื่อความตึงเครียดจากทุก ๆ อย่างค่อย ๆ เพิ่มพูนก็จะส่งผลให้เกิดอาการนอนไม่หลับและภาวะซึมเศร้าตามมาด้วย  การเตรียมทำธุรกิจที่จะช่วยผ่อนคลายความเครียดจึงเป็นอีกแนวทางที่น่าลงทุนเป็นอย่างมาก โดยอาจจะเปิดเป็นธุรกิจที่ใช้ศิลปะและดนตรีเป็นเครื่องบำบัด หรือเปิดแพลตฟอร์มสื่อกลางให้ผู้คนได้เข้าถึงนักจิตวิทยา หรือจะเป็นไอเดียอย่างการเปิดเป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมหมอนวดแผนไทยและการทำสปาที่ให้ผู้บริโภคสามารถเลือกใช้บริการกันถึงบ้าน

4. ธุรกิจรับสร้างแบรนด์

            เมื่อมีโรคระบาดCOVID-19 ธุรกิจหลาย ๆ แบรนด์ที่ต้องหยุดพักกิจการไป แล้วถึงจะค่อย ๆ กลับคืนสู่วงการค้าขายอีกรอบ ด้วยเหตุนี้การมีที่ปรึกษาในเรื่องของการตลาดที่สามารถช่วยฟื้นคืนชีพแบรนด์ให้กลับมาได้ก็ถือเป็นตัวช่วยดี ๆ ที่จะช่วยต่อยอดธุรกิจต่อไปได้ นอกจากนี้ หลาย ๆ คนที่อาจกำลังเริ่มที่จะมีเงินทุน แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นธุรกิจอย่างไร การเปิดธุรกิจเพื่อรับสร้างแบรนด์และการตลาดก็จะสามารถช่วยให้คนกลุ่มนี้เติบโตและสร้างฝันของธุรกิจตัวเองให้เป็นจริงได้อีกด้วย

5. ธุรกิจช่วยวางแผนทางการเงินออนไลน์

            สภาพคล่องทางการเงินถือเป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ต้องรีบฟื้นฟูทันทีเมื่อ COVID-19 ผ่านไป ฉะนั้น การเปิดธุรกิจที่เกณฑ์ผู้เชี่ยวชาญด้านการเงินมาวางแผนการเงินทุกขั้นตอนให้เหมาะสมกับแต่ละบุคคล รวมไปถึงช่วยวางแผนการลงทุนระยะสั้น กลาง ยาวได้อย่างมีประสิทธิภาพ และการช่วยหาทางบริหารจัดการหนี้สินในครัวเรือนจึงเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่คนจะให้ความสนใจค่อนข้างมาก ลองคิดดูง่าย ๆ หากมีปัญหาทางการเงินจนมืดแปดด้าน แล้วมีธุรกิจหรือแพลตฟอร์มบางอย่างเข้ามาช่วยแก้ปัญหาได้ก็คงจะดีไม่น้อย แถมเครียดน้อยลงได้อีก

ส่องธุรกิจน่าลงทุนที่จะปังในอนาคต

6. สินค้าเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

            ผู้ประกอบการหลาย ๆ คนอาจคิดว่า สินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมนั้นมีกระบวนการผลิตหลายขั้นตอน และนั่นจึงทำให้สินค้าเหล่านี้มีต้นทุนการผลิตที่สูง จนทำให้ต้นทุนของร้านค้าและการใช้ชีวิตสูงขึ้นตาม แต่จะดีกว่าไหมถ้าสมมติว่า คุณสามารถเลือกผลิตสินค้าที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้โดยสามารถลดต้นทุนการผลิต และลดต้นทุนในการซื้อไปใช้ได้เช่นกัน ดังนั้น นี่จึงถือเป็นไอเดียและโจทย์ในการทำธุรกิจที่น่าสนใจ เพราะ นอกจากจะช่วยลดโลกร้อนจากปริมาณขยะที่ลดลงได้แล้ว ยังสามารถช่วยผู้ประกอบการลดต้นทุนค่าของได้อีกด้วย

7. ธุรกิจนวัตกรรมที่เกี่ยวกับใช้พลังงานไฟฟ้า

            อุปกรณ์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าอย่างรถยนต์พลังงานไฟฟ้า และหุ่นยนต์แบบต่าง ๆ ถือเป็นหนึ่งในนวัตกรรมที่จะเข้ามาเปลี่ยนโลกได้พอ ๆ กับสกุลเงินดิจิทัลเลยก็ว่าได้ เพราะนอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานและต้นทุนในเรื่องของน้ำมันแล้ว อุปกรณ์พลังงานไฟฟ้าเหล่านี้ยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสามารถช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนน รวมถึงเพลิงไหม้จากเครื่องยนต์ได้ หากยกตัวอย่างให้เห็นง่าย ๆ ก็คงจะเป็นรถยนต์ Tesla ของอีลอน มัสก์นั่นเอง ซึ่งหากใครสนใจธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่าย รวมถึงซ่อมแซมนวัตกรรมเปลี่ยนโลกเหล่านี้ก็ถือได้ว่าเป็นการตีตลาดสินค้าเทคโนโลยีที่แตกต่างกว่าหลาย ๆ เจ้าเลยทีเดียว

            นี่ก็เป็นธุรกิจน่าลงทุนที่จะปังในอนาคต ถือเป็นลู่ทางที่ดีมากที่จะลองลงทุนในอนาคตเมื่อโรคระบาดหายไป หากใครกำลังมองหาธุรกิจเพื่อวางแผนเผื่ออนาคตอันใกล้อันไกลนี้ ถือว่าเหมาะมาก ๆ เลยค่ะ หวังว่าบทความนี้จะมีประโยชน์ไม่มากก้น้อยนะคะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

ปัจจุบันนี้มีสื่อบันเทิงมากมายที่จะเข้ามาช่วยทำให้เราคลายเครียด ช่วยฆ่าเวลาว่างของเรา ตัวอย่างสื่อบันเทิงเหล่านี้มักจะเป้น เพลง หนัง และเกมส์ การเล่นเกมส์ก็เป็นอีกหนึ่งสื่อบันเทิงที่ช่วยให้เราคลายเครียดเช่นกัน  ยิ่งเกมส์สมัยนี้หาเล่นได้ง่ายมากเพราะเกมส์ส่วนมากจะถูกสร้างขึ้นมาเพื่อสมาร์ทโฟน ซึ่งสมาร์ทโฟนในยุคปัจจุบันนั้นกลายเป็นเหมือนอวัยวะอีกชิ้นของร่างกายไปแล้ว เวลาว่างในชีวิตจึงมักจมอยู่กับเจ้าสมาร์ทโฟนเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งหลายคนมักจะหาโหลดเกมไว้เล่นแก้เบื่อกันไป หรือบางคนชอบเล่นเกมจริงจัง ถึงขั้นติดกันงอมแงม ยอมเปย์ให้กับเกมบนมือถือกันมาบ้างแล้ว จะมาแนะนำ 5 เกมส์มือถือคลายเครียด ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง จะมีอะไรกันบ้างไปดูกัน

5 เกมส์มือถือคลายเครียด ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง
5 เกมส์มือถือคลายเครียด ที่ควรมีไว้ติดเครื่อง