smenaroo ธุรกิจ เทคนิคการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสนใจ

เทคนิคการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสนใจ            ปัจจุบันคนส่วนใหญ่ให้ความสนใจกับอินเตอร์เน็ต เวลาหาของที่ต้องการต่าง ๆ ก็หาผ่าน Facebook Instagram TikTok หรือช่องทางโซเชียลอื่น ๆ  จึงทำให้ร้านค้า/ธุรกิจต่าง ๆ ต้องหันมาโปรโมทร้านทางออนไลน์ วันนี้ smenaroo.com จึงจะมาบอก เทคนิคการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสนใจ เพื่อเป็นการเพิ่มยอดขาย และทำให้คนรู้จักร้านเรามากยิ่งขึ้น

เทคนิคการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสนใจ

มีความรู้ในตัวผลิตภัณฑ์

            หากร้านไหนที่ให้ความรู้ในเรื่องสินค้า และบริการนั่น ๆ ไปด้วย มากกว่าที่จะเน้นการปิดการขายเลยอย่างเดียว คงเป็นที่น่าสนใจ น่าติดตามของลูกค้าไม่ใช่น้อย เพราะลูกค้าบางท่านยังอยากศึกษาทำความเข้าใจกับตัวสินค้าและบริการนั่น ๆ ก่อนเพื่อที่จะตัดสินใจในการซื้อ เช่น ลูกค้าสนใจทักถามรายละเอียดถามเรื่องผลิตภัณฑ์ร้าน ร้านแรกถามคำตอบคำเน้นแต่จะปิดการขาย กับร้านที่ 2 ตอบคำถามอย่างละเอียดยินดีบริการ ส่งข้อมูลสินค้าตอบคำถามลูกค้าด้วยความเต็มใจตรงตามความต้องการของลูกค้าไม่เน้นแต่จะปิดการขายอย่างเดียว ถ้าเลือกได้หลายท่านก็คงเลือกร้านที่ 2  เพราะนอกจากจะเป็นการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าเข้ามาสนใจร้านเรามากขึ้นแล้ว ยังแสดงถึงความใส่ใจของร้าน บริการที่ดีก็ทำให้เป็นการเพิ่มความอยากซื้อสินค้าในร้านเรามากยิ่งขึ้น

เทคนิคการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสนใจ

จัดโปรโมชั่นให้น่าสนใจ

            เทคนิคของการทำโปรโมชั่น นั่นมีอยู่มากมายหลายกลยุทธิ์ เพราะ Promotion ที่แปลว่า “การส่งเสริมการตลาด” ซึ่งเป็นปัจจัยตัวที่ 4 ของส่วนประกอบการตลาด ที่ประกอบด้วยปัจจัยเบื้องต้น 4 ประการ ของส่วนประกอบ ในตำราการตลาดทั่วไปอาจบ่งบอกถึงปัจจัย 5 ประการ และสำหรับการออกโปรโมชั่นต่าง ๆ นั่นก็คำนึงถึงสินค้าและจุดประสงค์ ณ ขณะนั่น ไม่ว่าเป็นการลด การแถม การลดในช่วงเวลาพิเศษ การสะสมแต้ม การส่งสินค้าฟรี ฯลฯ จัดให้ไม่แพงจนเกินไปหรือถูกจนเกินไปก็เป็นผลกระทบในระยะยาว สิ่งเหล่านี้ก็เป็นการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสนใจร้านเรามากขึ้นเป็นอย่างมาก

สไตล์เฉพาะตัว

            สินค้าตัวที่เป็นที่นิยมขายดี แม่ค้าก็ยิ่งมีมากขึ้นตามไปด้วย การแข่งขันก็ยิ่งสูงขึ้นตามไปอีก ตัวอย่างเช่น การไลฟ์ขายของแม่ค้าออนไลน์ทั่วไป ที่นำเอาความเป็นตัวของตัวเองอย่างการมีสไตล์การไลฟ์ขายของแล้วกับการพูดที่ตลก ปากแซ่บถึงทรวง สร้างรอยยิ้มให้ลูกค้าไปตาม ๆ กัน เป็นการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสนใจร้านเป็นอย่างมาก ลองนำสไตล์ของตัวเองมาปรับให้เข้ากับการขายสินค้า บางทีอาจจะทำให้ร้านดังเป็นที่น่าสนใจมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

โพรไฟล์หน้าร้าน

            หน้าร้านที่ดีก็เป็นการสร้างแรงงจูงใจให้ลูกค้าสนใจร้านเรามากขึ้น ไม่ว่าจะช่องทางไหนทั้ง เพจFacebook Instagram TikTok Youtube เว็บไซต์ การทำโพรไฟล์ก็ถือเป็นเรื่องที่สำคัญและสำหรับใครที่ยังเป็นมือใหม่ ไม่ค่อยมีความรู้ทางด้านนี้ สมัยนี้ก็มีบริการการดูแลเพจ เว็บไซต์ ให้ครอบคลุมอย่างมืออาชีพแล้วด้วย

เทคนิคการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสนใจ

การยิงโฆษณาให้ตรงจุด

            การยิงโฆษณาเพื่อโปรโมทสินค้า/บริการ ถือเป็นปัจจัยสำคัญอย่างมากในโลกออนไลน์และยังทำให้ธุรกิจของเราเติบโตยิ่งขึ้นไป ไม่ว่าจะเป็นช่องทางไหน ทั้ง เพจFacebook Instagram TikTok Youtube การโฆษณาก็เป็นการโปรโมทสินค้า/บริการ ให้ลูกค้ามองเห็นมากขึ้น แต่ถ้าหากยิงโฆษณาไม่ตรงจุดก็เป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ แต่ถ้าหากยิงโฆษณาไปให้ตรงจุด ตรงตามกลุ่มเป้าหมายได้ก็จะทำให้ร้านของเราน่าสนใจมากยิ่งขึ้น ยิ่งถ้าหากมีความรู้ด้านการยิงโฆษณาลึกมากพอ การจะนำสินค้ามาขายออนไลน์ก็คงเป็นเรื่องง่าย แต่สำหรับมือใหม่นั่นไม่ต้องกังวล สมัยนี้ก็มีบริการรับดูแลเพจวางแผนการยิงโฆษณาให้อย่างครอบคลุมอย่างมืออาชีพ ราก็มีหน้าที่แพ็คของส่งลูกค้าอย่างเดียว

            นี่ก็เป็นเทคนิคการสร้างแรงจูงใจให้ลูกค้าสนใจง่าย ๆ ที่สามารถนำไปปรับใช้กับธุรกิจร้านค้า/บริการของคุณได้ ส่วนตัวเราคิดว่าการโปรโมทผ่านFacebook Instagram TikTok เป็นช่องทางที่ดีมาก ๆ เพราะสามารถเข้าถึงกลุ่มบุคคลได้ง่าย อย่างไรก้ตามคุณก็ลองศึกษาการโปรโมทผ่านอินเตอร์เน็ตดูก่อน แต่เราเชื่อว่าเป็นช่องทางที่ดีแน่นอนค่ะ

แนะนำบทความน่าสนใจ

หากพูดถึง วิชาศิลปะ เด็กๆ หลายคนคงชอบวิชานี้เป็นอย่างมาก  เพราะเป็นวิชาที่ไม่ต้องใช้ความรู้เยอะ และไม่เน้นเรื่องของระเบียบแบบแผนสักเท่าไหร่ แถมวิชาศิลปะยังช่วยให้ผ่อนคลายความเครียดอีกด้วย รวมไปถึงการช่วยให้เปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น ผู้เรียนก็สามารถสร้างสรรค์ผลงานความคิดออกมาได้อย่างอิสระ และในปัจจุบันนี้ยังมีการเปิดสถาบันการเรียนรู้วิชาศิลปะในระดับปริญญา หรือถ้าใครที่อยากเรียนรู้เพิ่มเติมก็ยังมีโรงเรียนกวดวิชาที่เปิดสอนวิชาศิลปะแบบโดยตรง มี 5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเรียนศิลปะ มาเพื่อแนะนำสำหรับคนที่กำลังมีแผนอยากเรียนศิลปะเพิ่มเติมมาให้ได้เรียนรู้

5 เรื่องที่ควรรู้ก่อนเรียนศิลปะ